slider01
Slider_trangchu
hình trang chủ 4
hình 3
slide trang chủ

Kinh nghiệm về cách học bơi sải đúng kỹ thuật nhanh nhất

 

Bơi sải là một cách học bơi được khá nhiều người lựa chọn đặc biệt là người mới bắt đầu tập bơi hoặc cần nâng cao kỹ năng bơi lội và học kiểu bơi này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm cân, thư giãn, giảm stress rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về một số kỹ thuật bơi sải để biết cách học bơi sải nhanh, hiệu quả nhất bạn nhé!

 

ky-thuat-boi-sai-dung-cach

Kỹ thuật bơi sải đúng cách

 

Kinh nghiệm về cách học bơi sải tiết kiệm thời gian, công sức nhất

 

Hiện nay, tại các trung tâm dạy bơi có dạy rất nhiều các kiểu bơi khác nhau như bơi sải, bơi bướm, bơi ếch,… với nhiều dạng lớp học khác nhau như học theo lớp hay học theo dạy kèm riêng. 

 

Để đảm bảo an toàn cho người học bơi, tiết kiệm thời gian, giúp người học biết bơi nhanh thì bạn nên đến các trung tâm dạy bơi để có thể được hướng dẫn một các bài bản, đúng kỹ thuật nhất có thể ở các lớp dạy bơi kèm riêng. Từ đó, việc học bơi cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Và khi bạn đã học được cách bơi sải thì đồng nghĩa với việc biết thêm một kỹ năng bơi nữa là bơi ngửa, vì bơi ngửa cũng tương tự bơi sải nhưng với tư thế nằm ngửa trên mặt nước và đông tác thực hiện ngược lại. Khi chọn trung tâm uy tín, bạn có thể yêu cầu giáo viên hướng dẫn học bơi ngửa một cách bài bản, đúng kỹ thuật nhất để giúp mình có thể bơi được nhiều kiểu hơn.

 

Để học kỹ thuật bơi sải đúng cách thì phải làm sao?

 

Để có được một kỹ thuật bơi sải đúng cách, đúng các kỹ thuật thì người học bơi cần phải biết phối hợp một cách nhịp nhàng giữa các động tác chân và tay, cùng với hơi thở của mình để dễ dàng đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

Đầu tiên, các học viên cần phải học cách trườn sấp trên cạn. Trong quá trình thực hiện động tác này bạn cần phải giữ cho đầu gối thật thẳng. Tập một cách thành thạo trên cạn trước khi xuống nước sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật và tự tin hơn. 

 

Sau khi đã thành thạo kỹ năng trên cạn thì bạn tiếp tục tập cho đôi chân của mình trườn sấp dưới nước. Ở giai đoạn này, bạn vẫn cần phải lưu ý để duỗi chân thật thẳng nhé. Ở môi trường nước, bạn hãy giữ tư thế giống như trên cạn, tập làm quen với nước, tập luyện nhiều lần để động tác trở nên thuần thục và tự nhiên, cơ thể được thả lỏng, các cử động ở tay và chân đều nhịp nhàng và uyển chuyển.

 

Ở kiểu bơi sải thì kỹ thuật ở chân và tay là quan trọng nhất. Sau khi đã thuần thục động tác ở chân đúng kỹ thuật thì hãy tiếp tục luyện tập đến động tác sải tay. Cũng tương tự như chân, động tác sải tay nên được tập luyện ở trên cạn trước theo đúng kỹ thuật, sau đó thay đổi xuống môi trường nước cho quen dần và tập liên tục một cách thuần thục ở dưới nước.

 

hoc-ky-thuat-boi-sai-dung-cach

Học kỹ thuật bơi sải đúng cách

 

Khi đã thuần thục cả hai động tác ở cả tay và chân thì kết hợp lại để có thể bơi sải được dưới nước. Trong quá trình sải tay dưới nước, cần phải giữ cho mình được đôi tay luôn khép kín và khum lại như hình cái thìa thì mới đúng kỹ thuật. Nếu bạn mới làm quen với việc tập bơi thì thường khá khó khăn trong việc giữ đôi tay và các động tác chân đúng kỹ thuật nên có thể nhờ sự kèm cặp và hướng dẫn từ phía các huấn luyện viên tại các lớp dạy bơi sải uy tín.

 

Cách học bơi sải đúng kỹ thuật, nhanh nhất có phải tại trung tâm dạy bơi uy tín?

 

Tại các trung tâm dạy bơi uy tín, bạn sẽ được dạy một cách chi tiết, được sự hướng dẫn trực tiếp từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp, được học nhiều kỹ năng và nâng cao khả năng bơi lội một cách chuyên nghiệp hơn và hiệu quả rất nhanh.

 

Hiện nay, tại Sài Gòn Bơi - Trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp nhất tại TP. HCM của chúng tôi đã mở thêm các khóa học bơi dành cho mọi độ tuổi, từ lớp học dành cho người lớn đến lớp dạy bơi trẻ em nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên.

 

Học viên có thể tham khảo danh sách tất cả các hồ bơi TPHCM ở khắp các quận và chọn cho mình một hồ bơi chất lượng, gần nhà nhất, thuận tiện hơn cho bạn để học, giáo viên tại trung tâm Sài Gòn Bơi sẽ đến tận nơi để dạy theo nhu cầu của bạn.

 

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ luyện tập thì bạn nên đến học bơi tại trung tâm để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, hiện nay tại Trung tâm Sài Gòn Bơi đang có nhiều ưu đãi về các khóa dạy bơi lội mà bạn có thể tham khảo như đăng ký 2 người sẽ được giảm giá ngay 10%, giảm ngay 15% khi đăng ký 3 người trở lên cho khóa học dạy bơi kèm riêng. Và khi đăng ký các khóa dạy bơi sải cho gia đình sẽ có nhiều mức ưu đãi hấp dẫn khác mà gia đình bạn có thể trải nghiệm tại trung tâm. 

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập bơi, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm học bơi ếch cơ bản nhất, để dễ dàng nắm bắt kỹ thuật bơi chuẩn và nâng cao dần dần với kỹ thuật bơi sải.

 

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 325 275 để được tư vấn miễn phí .

sitemap điều hướng
0903 325 275