slider01
Slider_trangchu
hình trang chủ 4
hình 3
slide trang chủ

Kinh nghiệm tự học bơi ếch nhanh cho người lớn

 

day-boi-ech

 

Dạy bơi ếch

 

Về cơ bản bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà bất kỳ người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tiếp thu một cách nhanh chóng. Và hơn hết, bơi lội thường xuyên không những giúp bạn tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể săn chắc mà còn có thể giảm cân hiệu quả với một thân hình thon gọn.

 

Với những hướng dẫn kinh nghiệm học bơi trong bài viết này, bạn có thể tự học bơi nếu không có thời gian để đến trung tâm học hoặc tham khảo khóa dạy bơi ếch cấp tốc để biết bơi nhanh, cùng theo dõi tiếp nhé!

 

Kinh nghiệm bơi cơ bản với sự phối hợp của động tác tay và chân 

 

1. Với động tác tay

 

Động tác quạt tay có tác dụng nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để thở, giúp cho cơ thể không bị chìm quá sâu. Và bạn cần thả lỏng cơ thể để việc bơi dễ dàng hơn.

 

huong-dan-ky-thuat-quat-tay-khi-tu-hoc-boi-ech

Kỹ thuật quạt tay khi người lớn tự học bơi ếch

 

Bước 1: Tì nước

 

Khi bắt đầu bơi, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống và cách mặt nước khoảng 10cm. Các ngón tay khép sát vào nhau và hai ngón cái chạm nhau. Tiếp theo, xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc 45 độ.

 

Bước 2: Kéo nước

 

Khi quạt nước, nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay xuống nước để tăng tốc độ quạt của bàn tay. Khuỷu tay hơi gập và nâng lên cao hơn bàn tay, lòng bàn tay hướng về sau đồng thời cánh tay trên xoay vừa phải và đẩy nước ra phía sau.

 

Bước 3: Chèo

 

Lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong và hơi hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20 - 25cm dưới mặt nước. Tiếp theo, bàn tay và cẳng tay quét theo hướng vòng cung vào trong và ra sau.

 

Bước 4: Pha trả tay về trước

 

Ngón tay khép sát, lòng bàn tay hướng xuống và khuỷu tay khép lại sát người đồng thời duỗi thẳng cánh tay về phía trước để bàn tay đẩy về phía trước tạo thành tư thế phẳng với mặt nước.

 

Bước 5: Thở

 

Để thở khi bơi, bạn cần thực hiện động tác nhịp nhàng và hít vào lúc vừa kết thúc động tác tay, đầu hơi ngẩng lên và hướng ra sau một chút. Có thể thở bằng mũi hoặc bằng miệng khi cánh tay đã duỗi về phía trước và mặt đã nằm trong nước. Thở mạnh trong suốt pha kéo và ngay trước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

 

2. Với động tác chân

 

Bước 1: Rút chân về trước

 

Bạn thực hiện như sau: Trước khi bơi, hai chân duỗi thẳng và phẳng với mặt nước đồng thời hai bàn chân sát vào nhau, gót chân cách mặt nước khoảng 20cm, khoảng cách giữa hai gối bằng vai. Lưu ý: Cổ chân cần thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài, gót chân rút lên càng gần hông càng tốt.

 

Bước 2: Đạp nước

 

Đây là bước giúp bạn di chuyển về phía trước dễ dàng trên mặt nước, bạn thực hiện như sau: Trước tiên, bạn để bàn chân gập với tư thế mũi chân bẻ ra ngoài, đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Tiếp đến, bàn chân hướng ra sau và hơi hướng lên trên đồng thời duỗi thẳng đầu gối cho đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau để kết thúc đạp nước.

 

ky-thuat-quat-chan-khi-boi-ech

Kỹ thuật quạt chân trong tự học bơi ếch

 

3. Phối hợp giữa động tác tay và chân để bơi ếch

 

Bạn cần phối hợp một cách nhịp nhàng giữa động tác tay và động tác chân để có thể linh hoạt trong cách bơi ếch, giúp cơ thể dễ dàng di chuyển trên mặt nước, cụ thể:

 

- Sau khi bắt đầu kéo nước thì cần bắt đầu co chân.

 

- Tiếp theo, sau khi kết thúc động tác tay thì bắt đầu động tác đạp chân.

 

- Khi thở xong, mặt hướng vào nước đồng thời tay duỗi thẳng thả lỏng và bắt đầu đạp chân.

 

- Cuối cùng, khi kết thúc quá trình đạp chân, giữ cánh tay trong tư thế duỗi thẳng trong vài giây, cơ thể trong tư thế phẳng theo mặt nước.

 

Các bước để có kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất

 

ky-thuat-boi-ech-tieu-chuan-cho-nguoi-lon

Kỹ thuật bơi ếch tiêu chuẩn cho người lớn

 

Bạn cần thực hiện các động tác theo trình tự sau:

 

Bước 1: Đạp tường lướt nước duỗi thẳng cơ thể tự nhiên.

 

Bước 2: Bắt đầu thực hiện động tác đạp chân, thân giữ nguyên, tay duỗi thẳng úp 2 bàn tay vào nhau để có thể lướt nước dễ dàng.

 

Bước 3: Kết thúc động tác chân ở tư thế duỗi thẳng và bắt đầu thực hiện động tác tay để quạt nước.

 

Bước 4: Kết thúc động tác tay, ngoi đầu lên thở.

 

Bước 5: Sau khi lấy hơi, tiếp tục thực hiện động tác lướt nước.

 

Bước 6: Lặp lại các bước trên.

 

Với những chia sẻ về kinh nghiệm bơi ếch từ cơ bản đến kỹ thuật bơi nhanh trên đây, bạn có thể tự học bơi mà không cần đến trung tâm học nếu quá bận. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm dạy bơi ếch cho trẻ em của Sài Gòn Bơi để dạy cho các bé nhà mình và để được hướng dẫn trực tiếp từ các vận động viên bơi chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học dạy bơi người lớn qua số hotline 0903 325 275.

 

Kinh nghiệm học bơi ếch nhanh - chuẩn - đẹp với khóa dạy bơi ếch tại Sài Gòn Bơi

 

Để tiết kiệm thời gian, biết bơi nhanh - chuẩn - đẹp nhất, bạn hãy chọn các trung tâm dạy bơi uy tín TPHCM để học nhanh, an toàn, đúng kỹ thuật nhất và chọn các hồ bơi TPHCM ở gần khu vực mình ở để thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm dạy bơi, Sài Gòn Bơi đã giúp hơn 1500 học viên biết bơi mỗi năm, nhận được nhiều đánh giá tốt từ học viên về chất lượng, chi phí hợp lý, đáng để học nhất tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo khóa dạy bơi ếch kèm nhóm chất lượng với học phí cực ưu đãi:

day-boi-ech-kem-nhom

Dạy bơi ếch kèm nhóm - Sài Gòn Bơi

 

Dạy bơi ếch kèm nhóm chuyên nghiệp - Học phí giảm ưu đãi đến 20% dành cho mọi lứa tuổi

 

Đối tượng: Dành cho trẻ em 7 tuổi trở lên và người lớn có nhu cầu nâng cao kỹ năng bơi ếch từ cơ bản đến nâng cao.

 

- Số lượng lớp bơi ếch kèm nhóm: 3 - 5 học viên/lớp.

 

- Học phí khóa dạy bơi ếch: 1tr5/kiểu, 2tr/không giới hạn kiểu. Được giảm ngay từ 10% học phí khi đăng ký từ 2 người, giảm đến 15% học phí khi đăng ký 3 người.

 

- Thời gian: Thứ 3 - 5 - 7 với ca 1: 17g - 18g, ca 2: 18g - 19g, ca 3: 19g -  20g hoặc thứ 7/chủ nhật ca 1: 17g - 18g, ca 2: 18g - 19g. Có thể linh hoạt theo lịch trình của học viên.

 

- Địa điểm học bơi: Hồ bơi ở các quận gần học viên.

 

- Chương trình học: Bạn sẽ học thở nước, lướt nước, thả nổi, đứng nước, kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong môi trường nước, học kiểu bơi ếch. Ngoài chương trình học cơ bản trên, nếu bạn biết bơi sớm thì giáo viên vẫn sẽ dạy tiếp cho bạn kiểu bơi ếch nâng cao hoặc các kiểu bơi phổ biến khác (không phát sinh chi phí).

 

- Học phí đã bao gồm vé vào hồ bơi của giáo viên, chưa bao gồm vé vào hồ bơi của học viên.

 

- Đặc biệt, khi đăng ký học 2 người được giảm 10% học phí, 3 người giảm 15% học phí, 4 người trở lên được giảm 20% học phí.

 

Trên đây là kinh nghiệm học bơi ếch nhanh mà Sài Gòn Bơi đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Nếu bạn muốn tìm một nơi học bơi uy tín thì Sài Gòn Bơi - Một trong những trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM, chúng tôi tự tin sẽ làm cho bạn biết bơi nhanh, bơi đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp nhất. Có lớp dạy bơi theo giờ cho người bận rộn.

sitemap điều hướng
0903 325 275