slider01
Slider_trangchu
hình trang chủ 4
hình 3
slide trang chủ

Luyện Tập Kỹ Năng Hít Thở Khi Bơi

Kỹ năng hít thở dưới nước thành thạo thì bạn mới có thể bơi thành công được. Đa phần, những người mới bắt đầu tập bơi đều bị sặc nước và gặp khó khăn khi thực hiện bài tập này.

Cùng luyện tập kỹ năng hít thở dưới nước theo các bước hướng dẫn của Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn - saigonboi để cảm thấy dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!

 

kỹ năng hít thở khi đi bơi

Cách học bơi cơ bản

 

1. Luyện tập trên cạn

 

Hít một hơi thật sâu bằng miệng, sau đó giữ hơi lại một lát, nín thở lâu nhất có thể rồi từ từ thở ra bằng mũi. Bạn có thể dùng tay để bịt mũi lại lúc lấy hơi, lúc thở thì thả tay ra.

Luyện tập trên cạn giúp bạn quen với cách lấy hơi dưới nước, điều chỉnh được nhịp độ, giảm khả năng bị sặc nhiều hơn khi bắt đầu tập ngay dưới nước.

 

2. Luyện tập bằng một chậu nước nhỏ

 

Lấy một chậu đổ đầy nước rồi đặt cao lên ngang bụng. Thực hiện động tác hít thở như ở trên, nhưng thay vào đó là ngay sau khi thực hiện động tác lấy hơi bằng miệng, thì úp ngay mặt chìm xuống nước rồi thở ra trong nước. Ban đầu thở bằng mũi, sau đó thì dùng cả mũi và miệng thở từ từ đến khi hết hơi, rồi ngẩng đầu lên thực hiện lại bài tập.

Ban đầu sẽ cảm thấy khó khăn, nhưng cố gắng tập luyện bạn sẽ không còn cảm thấy sợ nữa và tăng khả năng giữ hơi và thực hiện động tác nhịp nhàng.

 

3. Luyện tập khi xuống hồ

 

kỹ năng hít thở dưới nước

Cách học bơi hiệu quả

 

Khi đã thực hiện thành thạo bước thứ 2 ở trên, bạn bắt đầu xuống hồ để làm quen với bài tập hít thở này.

Nên bắt đầu ở những khu vực nước nông và bằng phẳng, mực nước không quá ngực. Thực hiện bài tập như hướng dẫn ở trên. Lúc này, phải có người giám sát bên cạnh khi luyện tập.

Đây là một trong những bài tập cơ bản quan trọng bạn cần phải nắm và thực hiện tốt. Nếu vẫn còn gặp khó khăn khi thực hiện kỹ thuật hít thở dưới nước, hãy liên hệ với Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn - saigonboi để được tư vấn và hướng dẫn, giúp bạn cải thiện và khắc phục tình trạng này.

 

kỹ thuật hít thở khi bơi

Phương pháp học bơi nhanh nhất

 

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học bơi của Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn - saigonboi và đăng ký khóa học phù hợp nhất với mình, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và thiết kế khóa học theo nhu cầu tốt hơn.

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn bằng các phương pháp hữu hiệu nhất, đảm bảo quá trình tập luyện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chúc bạn thành công!

sitemap điều hướng
0903 325 275