slider01
Slider_trangchu
hình trang chủ 4
hình 3
slide trang chủ

Kinh nghiệm học bơi ếch hiệu quả nhanh nhất cho người lớn

 

Để biết cách bơi ếch nhanh, tiết kiệm thời gian thì kinh nghiệm học bơi ếch là điều cần thiết để giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng này.

Bơi lội là một bộ môn được nhiều người lựa chọn và ngày càng gia tăng. Không thể phủ nhận được vai trò và lợi ích mà bơi lội mang lại. Một trong những kiểu bơi lội được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là bơi ếch. Đây là một kiểu bơi phổ biến đối với nhiều học viên mong muốn cải thiện sức khỏe và nâng cao vóc dáng. 

Để giúp bạn biết bơi nhanh, bơi đúng kỹ thuật, sau đây Sài Gòn Bơi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học bơi nhanh nhất từ các giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp. Các hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh chóng và có thể bơi lội dễ dàng hơn.

 

hoc-ky-thuat-boi-ech-tp-hcm

Học kỹ thuật bơi ếch TP HCM

 

Kinh nghiệm học bơi ếch nhanh nhất cho người mới tập

 

Với các bước tập bơi cơ bản này, bạn sẽ biết bơi đúng kỹ thuật, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Chi tiết như sau:

1. Kinh nghiệm học bơi - Khắc phục tâm lý sợ nước 

 

Nhiều người mới học bơi thường có tâm lý lo sợ, thiếu tự tin dẫn đến việc không thả lỏng cơ thể được, điều này khó có thể cải thiện tình trạng bơi và có thể gặp một vài sự cố trong quá trình học.

Để có thể bơi ếch thành thạo thì việc đầu tiên đó chính là biết thả lỏng cơ thể của mình. Khi thả lỏng thì cơ thể được trong trạng thái thoải mái nhất, tránh bị chuột rút và những nỗi lo ngại cho người mới học bơi. Có thể chuẩn bị quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi và phao bơi để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình bơi lội, đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi tập bơi dưới nước.

2. Kinh nghiệm học bơi chuẩn với các bài tập trên cạn trước khi bơi

 

Trước khi xuống nước tập bơi, bạn cần tập các động tác mô phỏng trên cạn như: Động tác quạt tay, đập chân, nín thở,...Việc thực hiện các động tác này sẽ giúp bạn dần quen thuộc khi tập dưới nước, có thể dễ dàng hình thành các phản xạ tự nhiên và biết bơi nhanh hơn.

3. Kinh nghiệm học thở nước đúng cách khi bơi

 

kinh-nghiem-hoc-boi-nhanh-voi-ky-thuat-tho-nuoc

Kinh nghiệm học bơi nhanh với kỹ thuật thở nước

Hầu hết đối với những người mới học bơi ếch thì hay mắc phải lỗi thở không đúng cách. Vì lo sợ nên nhiều người thở quá mạnh, phun nước trong miệng,… khiến cơ thể khó nổi lên trong nước.

Vì vậy, kĩ thuật thở cũng rất quan trọng. Để có thể thở nước đúng cách, bạn hãy bám tay vào thành bể bơi, nằm úp, hít một hơi thật sâu trước khi xuống nước rồi nín thở và hụp xuống nước. Sau đó bạn vẫn nín thở, thả lỏng người, duỗi thẳng chân ngang với mặt nước để cơ thể nổi dần lên mặt nước. Lúc này, bạn hãy thở ra bằng mũi, sau đó ngoi lên mặt nước và tiếp tục lấy hơi bằng miệng.

Cách lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi sẽ giúp cơ thể cung cấp đầy đủ oxy, không lo bị khó thở và bơi được lâu hơn.

hoc-boi-ech-hieu-qua

Học bơi ếch hiệu quả

4. Tập cách nổi trên mặt nước

 

Bạn có thể thực hiện động tác này như sau: Bám 2 tay vào thành bể, 2 chân duỗi thẳng và sau đó hít 1 hơi thật sâu rồi hụp xuống nước đồng thời nín thở. Khi đó, bạn hãy thả lỏng cơ thể, sẽ cảm nhận được cơ thể mình đang dần nổi lên mặt nước. Tiếp đến, bạn cần thở ra bằng mũi dưới nước rồi ngoi lên mặt nước. Thực hiện động tác này cho đến khi thành thạo.

5. Kinh nghiệm học bơi nhanh nhất với cách lướt nước

 

kinh-nghiem-hoc-boi-nhanh-voi-dong-tac-luot-nuoc

Kinh nghiệm học bơi nhanh với động tác lướt nước 

Để có thể bơi nhanh, bạn cần tập lướt nước. Đây là cách giúp bạn có thể di chuyển người về phía trước dễ dàng hơn khi ở dưới nước và bơi nhanh hơn. Bạn thực hiện như sau: Bạn tựa lưng vào thành bể bơi, hít 1 hơi thật sâu. Sau đó, từ từ ngã người về phía trước, đạp chân vào thành bể để đẩy người về phía trước (chân duỗi thẳng) đồng thời 2 tay duỗi thẳng phía trước và chắp tay úp lại giống hình mũi tên ngang mặt nước để lướt nước. Thực hiện như vậy cho đến khi thành thạo.

6. Kinh nghiệm quạt tay dưới nước

 

cach-quat-tay-duoi-nuoc

Cách quạt tay dưới nước 

Hai tay bạn duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng một góc 45 độ so với mặt nước. Sau đó, dùng 2 cánh tay đẩy mạnh về 2 bên (lòng bàn tay hướng ra ngoài) và khép lại gần thẳng hàng với vai.

7. Kinh nghiệm tập chân dưới nước

 

Bạn thực hiện như sau: Co chân, lòng bàn chân hướng ra ngoài, sau đó đạp nước ra sau và khép lại. Thực hiện như vậy cho đến khi thành thạo.

8. Tập cách đứng nước

 

cach-dung-nuoc-khi-tap-boi

Cách đứng nước khi tập bơi

Co 2 chân về phía trước ngực, sau đó kéo 2 tay ra phía sau đồng thời quạt nước từ trước ra sau bằng cả 1 tay. Lúc này, bạn hãy lấy thăng bằng và đứng thẳng lên, tay và chân vẫn thực hiện quạt nước. Động tác đứng nước sẽ giúp bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi lấy sức và sau đó bơi tiếp.

 

Kinh nghiệm học bơi ếch như thế nào là hiệu quả?

 

Để học bơi nhanh, an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng theo các hướng dẫn trên và tập luyện thành thạo là có thể bơi một cách dễ dàng. Bên cạnh việc tập bơi, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

- Trước khi xuống nước để bơi, bạn cần tập khởi động: Cổ tay, xoay khớp cổ tay, khủy tay, cổ chân nhằm tránh bị vọp bẻ (chuột rút) khi bơi.

- Khi bơi, bạn cần thả lỏng cơ thể, tránh gồng người hay quá cứng nhắc sẽ dễ làm cho tâm lý căng thẳng, mất bình tĩnh.

- Khi mới bắt đầu học bơi, phải luôn có người bên cạnh nhằm đảm bảo an toàn, tránh bị đuối nước. Đặc biệt là với trẻ em thì phải có người lớn quan sát để đảm bảo an toàn.

- Bạn có thể sử dụng phao bơi để tập, khi đã quen dần thì có thể không dùng đến. Như vậy sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn mà không lo đuối nước.

Học bơi thật ra không quá khó khăn, tuy nhiên, để hiệu quả nhanh người học cần phải có nắm vững được một số kỹ năng nhất định để quá trình học được dễ dàng và khoa học hơn. Và để đảm bảo an toàn, học bơi nhanh nhất, bạn có thể chọn các trung tâm dạy bơi để được giáo viên hướng dẫn. 

Một trong những trung tâm dạy bơi uy tín, học phí hợp lý nhất tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo là trung tâm Sài Gòn Bơi. Ở đây có mở rất nhiều các khóa dạy bơi ếch và nhiều kiểu bơi khác nhau với đa dạng các hình thức kể cả dạy bơi kèm riêng để đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của học viên.

Đặc biệt tại Sài Gòn Bơi, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký khóa học bơi trẻ em hoặc người lớn. Giảm giá 10% khi đăng ký 2 người, 15% khi đăng ký 3 người và 20% khi đăng ký 4 người trở lên cho khóa học dạy bơi kèm nhóm (3 - 5 học viên/lớp). Liên hệ hotline 0903 325 275 để được tư vấn miễn phí.

 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học bơi đúng cách, an toàn cho người mới tập. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự tin bơi lội, học hiệu quả và an toàn nhất.

sitemap điều hướng
0903 325 275