Biểu hiện đuối nước cạn là gì? An toàn khi bơi ở trẻ em

 

 

Gần đây, tình trạng đuối nước ở trẻ em ngày một gia tăng, đó là một tình trạng hết sức đáng báo động mà các bậc phụ huynh không thể làm ngơ. Trong đó, việc đuối nước thứ cấp tức đuối nước cạn khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang không hiểu nguyên nhân cũng như một số giải pháp ngăn ngừa. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về đuối nước trên cạn và các biện pháp bảo vệ an toàn, đặc biệt là cho các bé nhé!

 

Đuối nước cạn là gì?

 

bieu-hien-duoi-nuoc-can

Biểu hiện đuối nước

 

Đuối nước cạn (đuối nước thứ cấp) hay còn gọi là tình trạng chết đuối trên cạn, đuối nước thứ cấp. Đây là một loại đuối nước xảy ra sau khi một người dường như có cảm giác đã bình phục sau sự cố suýt chết đuối vì đã được cứu chữa kịp thời, tuy nhiên, mọi sự không dừng lại ở đó mà có những diễn biến phức tạp và khó lường hơn sau đó vài giờ đồng hồ. Đó có thể là do nước đã bị tràn vào phổi, nhưng người bị đuối nước vẫn tỉnh táo và đi lại bình thường như chưa có gì xảy ra. Tuy nhiên, vài giờ đồng hồ sau mới cảm thấy bị tức ngực, khó thở, thậm chí dẫn đến nguy hiểm khó lường. Nguyên nhân là do nước đã tràn vào phổi hoặc lượng ô-xy bị suy giảm đến mức có thể gây nguy hiểm cho trẻ sau đó vài giờ.

 

Tình trạng đuối nước thứ cấp đặc biệt đáng sợ vì chúng thường diễn ra ở trẻ em, hơn nữa người ta dễ lơ là bỏ qua các triệu chứng, cứ ngỡ các bé đã ổn định nhưng sau đó vài giờ, trẻ có thể khó thở và thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. 

 

Biểu hiện của đuối nước thứ cấp

 

Khi trẻ có biểu hiện khó thở, mệt mỏi hoặc duy trì một trạng thái tâm lý phức tạp hiếm thấy trước đó thì các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý và đề phòng, đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để được kịp thời cứu chữa, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

 

Cách để hạn chế tối thiểu tình trạng này xảy ra đó chính là giúp bé tránh khỏi nguy hiểm về đuối nước. Điều này hơi khó khăn đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ khi vốn bản tính của trẻ em là hiếu động, ham vui và còn ngây thơ để hiểu được mọi nguy hiểm luôn cận kề bên mình.

 

Điều tốt nhất có thể làm cho trẻ đó chính là dẫn các bé đến các trung tâm dạy bơi, học các khóa dạy bơi trẻ em để trẻ có kỹ năng bảo vệ an toàn cho chính mình và hiểu được các kỹ năng bơi một cách an toàn, đúng kỹ thuật. Đây chính là lý do nên cho bé học bơi ngay từ bây giờ, biết bơi càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ.

 

cach-xu-ly-duoi-nuoc

Cách xử lý đuối nước

 

Cho trẻ đi học bơi để đảm bảo an toàn, phòng chống đuối nước cạn hiệu quả

 

Bạn có thể tự dạy bơi ếch (nếu có kinh nghiệm bơi lội) tại nhà cho trẻ, đây là kiểu bơi dễ học nhất để giúp trẻ phòng tránh đuối nước hoặc cho trẻ tham gia học tại các trung tâm dạy bơi uy tín để trẻ được dạy một cách bài bản nhất. Hiện nay, các trung tâm dạy bơi thường có các lớp dạy bơi cho trẻ em 1 kèm 1 chất lượng, hiệu quả nên các bậc phụ huynh có thể lựa chọn và đưa con em mình đến đây để học bơi.

 

Và tại Sài Gòn Bơi - Trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp nhất TP. HCM có các khóa học bơi dành cho mọi độ tuổi, có các khóa học bơi cho người lớn, học bơi giảm cân, và đặc biệt là dạy bơi trẻ em nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm đưa con em mình đến với các khóa học này. 

 

Đặc biệt, Sài Gòn Bơi của chúng tôi đang có những ưu đãi với số lượng có hạn dành cho các khóa học như giảm giá 10% khi đăng ký 2 người, 15% khi đăng ký 3 người trở lên cho khóa học dạy bơi kèm riêng với mức học phí tốt nhất. 

 

Để phòng chống đuối nước cạn hiệu quả với kỹ năng bơi lội có nhiều lợi ích cho bé, hãy để chúng tôi là người giúp đỡ quý phụ huynh, giúp các bé có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đồng thời bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi không có người lớn bên cạnh.

sitemap điều hướng
0903 325 275